Juventus

juventus มาร์กีซีโอนักเตะที่สำคัญ เขายังคงเป็นเจ้าชายแห่งทีม

juventus เกลาดีโอ มาร์กีซีโอ ตำนานหมายเลข 8 ของยูเวนตุส แม้ว่าเขาจะไม่ได้ทำประตูมากมายให้กับทีมอย่างเดลปิเอโร่ และเขาก็ไม่เคยรักษาประตูของทีมอย่างบุฟฟ่อนมาหลายสิบปีแล้ว แต่กองกลางชาวพื้นเมือง และกองกลางที่เก่งกาจ มันคือสตาร์ที่เปิดตัวในความมืดมิดในปี 2006 เป็นเวลากว่าสิบปีแล้ว ที่เขามีประสบการณ์การเกษียณอายุ และการเปลี่ยนแปลงของเพื่อนร่วมทีมรอบตัวเขา และเขายังได้เห็นการกลับมาของยูเวนตุส จากดิวิชั่นสองอีกด้วย

juventus เป็นหนึ่งในธงของ juve และเป็นสัญลักษณ์ทางจิตวิญญาณของม้าลาย

juventus บางทีอาการบาดเจ็บของเขา ทำให้เขาไม่สามารถไปต่อได้ แต่ตราบใดที่เขายังสามารถวิ่งในสนามได้ เขายังคงเป็นเจ้าชายม้าลายในใจแฟนยูเวนตุสตลอดสิบปีที่ผ่านมา juve เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ยูเวนตุสได้นำการกลับมาของผู้เล่นที่หายตัวไปเกือบหกเดือน ในเกมเหย้าที่พบกับซามพ์โดเรียและมาร์คิซิโอ กลับมาเป็นตัวจริงของทีมหลังจากหกเดือนในรายชื่อผู้เล่นตัวจริง หลังจากจบเกม 73 นาที มาร์คิซิโอก็ถูกแทนที่โดยเพื่อนร่วมทีมของเขา

และในเวลานี้แฟนๆ ในบ้านของjuventus ได้ริเริ่มที่จะยืนขึ้น และปรบมือให้กับฮีโร่ของพวกเขา แม้จะขาดอาการบาดเจ็บมา 6 เดือนแล้ว และถึงแม้มาร์คิซิโอจะรักษาฟอร์มไม่ได้จากการซ้อมในช่วง 6 เดือนนี้ แต่นักเตะหมายเลข 8 ของเบียงโคเนรี ก็ยังใช้สไตล์การเล่นที่สง่างามของเขาใน 73 นาที เช่นเดียวกับการจ่ายบอลที่แม่นยำ เอาชนะแฟนๆ ในบ้านความสามารถของเขาดูเหมือนจะไม่ลดลง เนื่องจากผลกระทบของการบาดเจ็บและกาลเวลา

เขากลับมาที่สนามสีเขียว ด้วยความพยายามอย่างไม่ลดละ และมอบความแข็งแกร่งให้กับยูเวนตุสอีกครั้ง หลายปีที่ผ่านมา ไม่ต้องสงสัยเลยว่าอิทธิพลของ มาร์กีซีโอ ที่มีต่อยูเวนตุส นั้นยิ่งใหญ่ แม้ว่าอิทธิพลนี้อาจมองไม่เห็นจากเกมโดยสัญชาตญาณ แต่ผู้คนในอุตสาหกรรมรู้ว่า มาร์กีซีโอ อยู่ในทีม บทบาทที่เล่น

มีคนบอกว่า มาร์คิซิโอเป็นเหมือนบุสเก็ตส์ในบาร์เซโลน่า ที่ประเมินต่ำไป แต่ก็สงบนิ่งและไร้ที่ติ เขาใช้ทักษะการจัดระบบและการจ่ายบอลที่แม่นยำเสมอ เพื่อช่วยให้ Sponsor juventus ควบคุมเกมได้ดีขึ้น เขาไม่เพียงสามารถเชื่อมแดนหน้าในตำแหน่งที่สูงได้เท่านั้น ภายใต้สองแชมป์โค้ชของคอนเต้และอัลเลกรี มาร์คิซิโอคือหนึ่งในแกนกลางที่ไม่มีใครถูกแทนที่ได้ เป็นเพราะการมีอยู่ของเขาเอง ที่ทำให้ทีมมีความผูกพันกันอย่างแน่นแฟ้นมาหลายปี

มาร์กีซีโอ มาร์กีซีโอ กลายเป็นผู้เล่นระดับยูเวนตุส เมื่ออายุ 7 ขวบ ในปีต่อๆ มา มาร์กีซีโอ ชนะระดับยูเวนตุส ในเกมมากเกินไป แชมป์ที่สองในฤดูกาล 2005-06 มาร์คิซิโอยังทำแฮตทริกในยูธซูเปอร์คัพ รอบชิงชนะเลิศในฐานะกัปตันทีม ช่วยให้ทีมเอาชนะอินเตอร์มิลานด้วยคะแนน 5:1

เรารู้ว่าในฐานะที่เป็นความภาคภูมิใจของเยาวชนในทีมยักษ์ใหญ่ มาร์คิซิโอจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับสตาร์ในตำนานอย่างเดล ปิเอโร่ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อันที่จริงไอดอลของมาร์กีซีโอ ก็คือเดล ปิเอโร่ ดังนั้นเขาจึงเลือกที่จะทำหน้าที่เป็นกองหน้าคนที่สองของทีมjuventus เมื่อตอนเป็นเด็ก แม้ว่าในเวลาต่อมา มาร์คิซิโอ จะถูกเปลี่ยนเป็นกองกลาง แต่อิทธิพลที่ดีของเดล ปิเอโร่ที่มีต่อเขานั้นยิ่งใหญ่มาก ทำให้คนคาดหวังในตัวเขา

ในเวลาเดียวกัน มาร์คิซิโอยังรู้สึกถึงบทบาทของตัวอย่าง เพื่อส่งเสริมตัวเอง ในไม่ช้า มาร์คิซิโอจะเปิดตัวในทีมชุดใหญ่ของยูเวนตุส เนื่องจากเหตุการณ์ใหญ่ ยูเวนตุสเกือบได้รับบาดเจ็บครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของทีม ทีมถูกบีบให้ต้องตกชั้นสู่ดิวิชั่น 2 ผู้เล่นรายใหญ่ของทีมหลายคนได้ออกจากทีมไปแล้ว หลังจากที่ยูเวนตุส ประสบความสูญเสียอย่างหนัก พวกเขาสามารถเลือกที่จะส่งเสริมพรสวรรค์ที่มีอยู่จากทีมเยาวชน ซึ่งทำให้ มาร์กีซีโอ มีโอกาสของเขาเองด้วย

Barcelona คว้าแชมป์ลีกกัลโช่เซเรียอา 6 สมัยติดต่อกัน

Barcelona เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2549 มาร์คิซิโออายุน้อยได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับทีมผู้ใหญ่ของเขาในโคปปา อิตาเลีย ลีกของเขาเปิดตัวเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2549 คู่ต่อสู้ของเขาคือโฟรซิโนเน่ , เขาเข้ามาแทนที่ เทรเซเก้ต์และวันที่เปิดตัวลีกของ มาร์กีซีโอ และวันที่เขากลับมาจากอาการบาดเจ็บสาหัสเกือบ 10 ปีต่อมา และ 10 ปีนี้ก็เป็น 10 ปีที่ยูเวนตุสโผล่ออกมาจากขุมนรกอีกครั้ง

ภายใต้การสนับสนุนของ เดช็อง โค้ชของยูเวนตุสในขณะนั้น มาร์กีซีโอก็สามารถเข้าร่วมทีมเยาวชนของ กีเอลลีนี และโจวินโก้ ในทีมชุดใหญ่ ฝึกฝนและเล่นกับตำนานของทีม Napoli เช่น เดล ปิเอโร่ แม้จะอายุน้อยมาก แต่มาร์คิซิโอก็แสดงวุฒิภาวะเกินอายุได้ในเวลาไม่กี่นาที

หลังจากที่ ยูเวนตุส ได้เลื่อนชั้นสู่ดิวิชั่น 1 อีกครั้ง ทางทีมก็ได้ซื้อนักเตะชื่อดังมาเสริมความสามารถในการแข่งขันของทีม ซึ่งทำให้มาร์คิซิโอ ที่ถูกบีบออกจากพื้นที่ต้องเลือกให้ทีมอื่นยืมตัวเพื่อให้ได้เวลาเล่นมากขึ้น ในท้ายที่สุด มาร์คิซิโอ ก็ถูกยืมตัวไปเล่นให้กับเอ็มโปลีอีกทีมในเซเรียอา และการตัดสินใจครั้งนี้ก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า ถูกต้องในเวลาต่อมา ในฤดูกาลของเอ็มโปลี มาร์คิซิโอมีบทบาทสำคัญในตำแหน่งกองกลาง

เขาเล่นให้เอ็มโปลี 29 ครั้งและได้รับความช่วยเหลือในทุกการแข่งขัน เมื่อมองย้อนกลับไป juventus คว้าอันดับสามหลังจากกลับมาสู่เซเรียอาในฤดูกาลนั้น และชัดเจนว่ามันยากสำหรับมาร์คิซิโออายุน้อยที่จะได้รับโอกาสมากมายในทีมนั้น ในเอ็มโปลี มาร์คิซิโอไม่เพียงเล่นได้ดีในลีก เขายังเป็นตัวแทนของเอ็มโปลีในยูฟ่า คัพ และได้เห็นเสน่ห์ของเวทียุโรป แม้ว่าเอ็มโปลีจะโชคไม่ดีที่ลดอันดับในปีนั้น แต่ประสบการณ์ในเซเรียอาในปีนั้นช่วยมาร์คิซิโออย่างมาก

แม้ว่าอาการบาดเจ็บที่เข่าของมาร์กีซีโอ ก็ทำให้เขากังวลเช่นกัน แต่มาร์กีซีโอ ก็ถือว่าแล่นได้ราบรื่นในช่วง 3 ปีข้างหน้า โดยจะค่อยๆ รักษาตำแหน่งกองกลางหลักของยูเวนตุส ในปี 2011 หลังจากทำงานหนักมา 5 ปีให้ยูเวนตุส สถานการณ์ของทีมก็ต่างไปจากที่ซบเซาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว และการมาของคอนเต้ก็ผลักดันให้ยูเวนตุสไปสู่จุดสูงสุดอีกครั้ง ด้วยความช่วยเหลือจากคอนเต้ มาร์คิซิโอได้รับการเปลี่ยนแปลงการปฏิวัติ

หลังจากเข้ารับตำแหน่ง คอนเต้ค้นพบความแตกต่างของ มาร์กีซีโอเขานำรูปแบบที่ค่อนข้างย้อนยุค 3-5-2 มาสู่ ยูเวนตุสเขานำ มาร์กีซีโอ, ปีร์โล และ บิดัล มาร่วมทีม juve news ร่วมทีมกับกองกลาง เนื่องจากข้อบกพร่องด้านความแข็งของ ปีร์โล ในการป้องกันมิดฟิลด์ และความเฉพาะเจาะจงของผู้เล่นตัวจริง ทำให้ตำแหน่งเดิมต้องอยู่ข้างหน้ามากขึ้นและมาร์กีซีโอ ที่คุ้นเคยกับการวิ่งฟรีได้รับหน้าที่ในการป้องกันมากขึ้น

เขาจะมาจากทีมผู้จัดงานหลักได้ กลายเป็นผู้เล่นข้างออแกไนเซอร์ เขาจะจ่ายไลน์บอลให้เขาข้างๆ ปิร์โล่ เขาจะนำความสมดุลมาสู่กองกลางเมื่อวิดัลเข้ารุก นี่สำหรับความสามารถด้านเทคนิคและแทคติกของมาร์ล เป็นปัญหาอย่างไม่ต้องสงสัย สำหรับคิซิโอ อย่างไรก็ตาม มาร์คิซิโอไม่ได้ทำให้คอนเต้และแฟนๆ ผิดหวัง เป็นเพราะผลงานที่โดดเด่นของเขา ในตำแหน่งกองกลางที่ทำให้ยูเวนตุสคว้าแชมป์เซเรียอา ในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

Serie A นี่เป็นครั้งแรกที่ยูเวนตุสอยู่ได้ในหลายปี เพื่อคว้าแชมป์เซเรียอา

Juventus

Serie A ถ้วยรางวัลแชมป์ ในฤดูกาลที่น่าประทับใจนี้ หนึ่งในเกมที่น่าประทับใจที่สุด คือเกมเหย้าของยูเวนตุส กับการป้องกันแชมป์ เอซีมิลาน เมื่อต้นฤดูกาล ในแคมเปญนี้ มาร์กีซีโอยิงสองครั้ง และช่วยทีมเอาชนะคู่ต่อสู้ ในฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมนี้ ยูเวนตุสไม่แพ้แม้แต่เกมเดียว และพวกเขาตั้งเป้าหมายที่ทะเยอทะยานยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อพวกเขาคว้าแชมป์ด้วยสถิติไร้พ่าย

ผลงานที่ยอดเยี่ยมของฤดูกาลนี้ ไม่เพียงแต่ทำให้ความสามารถทางแท็คติกที่ยอดเยี่ยมของคอนเต้โด่งดังไปทั่วโลก แต่ยังทำให้มาร์ชิซิโอได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนักฟุตบอลแห่งปีของอิตาลีอีกด้วย กลยุทธ์ 3-5-2 อันทรงพลังของ คอนเต้ก็ถูกกระตุ้นโดย ปรานเดลี โค้ชชาวอิตาลีในขณะนั้น เพื่อจัดการกับถ้วยยุโรป 2012 ที่จะเกิดขึ้น ปรานเดลลี่เลียนแบบการใช้มาร์คิซิโอ, ปีร์โล่ และเดรอสซี ร่วมกันของคอนเต้ในแดนกลาง

พยายามเลียนแบบระบบกองกลางที่สมบูรณ์แบบของยูเวนตุส แม้ว่าจะเทียบไม่ได้กับยูเวนตุสของคอนเต้ แต่อิตาลีก็เหนือความคาดหมายของทุกคนในบอลถ้วยนั้น juventus players พวกเขาโศกเศร้าและเข้าร่วมทีมสเปนอันทรงพลังในรอบชิงชนะเลิศ แม้ว่าอิตาลีจะแพ้มาทาดอร์สในนัดชิงชนะเลิศด้วยสกอร์ 0-4 แต่แทคติกนี้และผลงานอันโดดเด่นของมาร์คิซิโอในตำแหน่งกองกลาง ทำให้คนทั้งโลกเชื่อมั่น

สิ่งที่ทำให้โลกภายนอกแปลกใจ คือทำไมผู้เล่นที่ดีของ มาร์กีซีโอถึงไม่เริ่มฉายแววจนกระทั่งเขาอายุ 25 ปี แม้ว่าเขาจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญของยูเวนตุสมาโดยตลอด แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่า เขามีความสำคัญในตำแหน่งกองกลางมากขนาดนี้ เมื่อเทียบกับความเก๋ไก๋ของ ปีร์โล ความหลงใหลของบิดัล และการประชาสัมพันธ์ของป็อกบา ผู้เล่นรุ่นเยาว์ของเขา มาร์กีซีโอนั้นไม่เด่นที่สุดในสี่กองกลางหลักของยูเวนตุส

อย่างไรก็ตาม มันเป็นคุณสมบัติที่ต่ำต้อย มากจนทำให้เขาได้รับคำชมจากคนดังมากมาย อดีตกองหน้าเอซีมิลานและฟิออเรนติน่า สเตฟาโน บ็อกโนโว เคยกล่าวไว้ว่า juventus มาร์กีซีโอเป็นผู้เล่นที่ดีมาก เขามีทักษะการอ่านทางเทคนิคและแทคติกที่ยอดเยี่ยม เขาทำให้ผมนึกถึง มาร์โก ทาร์เดลลี่

อย่างไรก็ตาม ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า มาร์คิซิโอพลาดเกมบางเกม เนื่องจากอาการบาดเจ็บ การมาถึงของ ป็อกบา และปัญหาอาการบาดเจ็บระยะยาว ทำให้มิดฟิลด์ตัวเก่งต้องพบกับความยากลำบากอย่างมาก ซึ่งยังจำกัดอัตราการเข้าร่วมของเขาอย่างมาก แต่ม้าลายหมายเลข 8 ที่ต่ำและถ่อมตัวยังคงอยู่ ในช่วงเวลาจำกัดสำหรับทีมส่องแสง แม้ว่า มาร์กีซีโอจะส่งผลกระทบต่อสถานะของเขาเนื่องจากอาการบาดเจ็บ แต่เขาก็ยังสามารถช่วยทีมในแมตช์สำคัญได้

มาร์กีซีโอยังคงเป็นหนึ่งในปริศนาที่ขาดไม่ได้มากที่สุดของทีม เมื่อแมตช์สำคัญหรือดาร์บี้มาถึง ในช่วงฤดูร้อนปี 2014 คอนเต้โค้ชผู้มีเกียรติมีความขัดแย้งกับผู้บริหารของยูเวนตุส และจากนั้นคอนเต้ก็ประกาศการตัดสินใจลาออกจากทีม หลังจากนั้น อัลเลกรี อดีตโค้ชเอซีมิลาน ก็เข้ามารับช่วงต่อในฐานะเฮดโค้ช การมาของอัลเลกรี ยังหมายความว่าระบบ 3-5-2 อันทรงพลังจะกลายเป็นประวัติศาสตร์ในที่สุด และระบบสี่แบ็คใหม่จะมาแทนที่ยูเวนตุสสามารถติดตามข่าวใหม่ๆได้ที่ เว็บพนันบอลออนไลน์ ได้เงินจริง ฝากขั้นต่ำ100 ได้24ชม.

ระบบแทคติกใหม่และรูปแบบนี้ ทำให้บทบาทของมาร์คิซิโอในตำแหน่งกองกลางเป็นการเปลี่ยนแปลงอีกอย่างหนึ่ง เมื่อปีร์โล่โตขึ้นและป็อกบาก็เป็นผู้ใหญ่ มาร์คิซิโอก็ค่อยๆ เริ่มทำแท็คติกที่ปิร์โล่ทำสำเร็จในช่วง 2-3 ฤดูกาลที่ผ่านมา คอนเต้อดีตโค้ชของยูเวนตุส เคยกล่าวไว้ว่าแม้ว่า มาร์กีซีโอยังคงต้องเรียนรู้จาก ปีร์โลรุ่นก่อนของเขาในหลายๆ ด้าน แต่มาร์กีซีโอก็ไม่ได้ด้อยกว่า ปีร์โลในแง่ของสมรรถภาพทางกายและการรับรู้ยุทธวิธี